Khoẻ Đẹp KHÔNG KHÍ LẠNH TRÀN VỀ, MIỀN BẮC CHUYỂN MƯA RÉT TỪ ĐÊM NAY

02/21/2019 07:39:10

Một đợt không khí lạnh đang tràn về và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giảm, trời chuyển mưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/2), các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, trưa chiều trời hửng nắng với nhiệt độ cao nhất 31 độ C, riêng vùng Tây Bắc có nơi 32-34 độ C.

Tuy nhiên, kiểu thời tiết này sẽ chấm dứt từ đêm nay khi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Khoảng đêm nay (21/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; ngày mai (22/2) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm. Do đợt không khí lạnh có cường độ không mạnh nên nhiệt độ giảm không sâu, thấp nhất ở ngưỡng 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C.  

Từ đêm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội từ ngày mai (22/2) có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét về đêm và sáng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ dao động từ 21-32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 22 - 33 độ C.

Tây Nguyên hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, cao nhất lên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa.  Nhiệt độ cao nhất 34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Theo amp

  • 0
  • Đăng bởi:
  • 02/21/2019 07:39:10

Gửi Bình Luận